Skip to main content

Phụ nữ Tòa án nhân dân tỉnh Thanh Hóa hưởng ứng tuần lễ áo dài Việt Nam

(03/03/2020 10:34)

Hướng tới kỷ niệm 110 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8-3 và 1980 Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, được sự đồng ý của Lãnh đạo Tòa án nhân dân tỉnh Thanh Hóa, sáng ngày 2/3 Ban Nữ công phối hợp với Công đoàn cơ quan Tòa án nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức phát động Hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài Việt Nam”.

Đây là hoạt động trong chuỗi sự kiện “Áo dài – Di sản văn hóa Việt Nam”. Tại lễ phát động, đại diện Ban Nữ công TAND tỉnh đã thông qua kế hoạch hưởng ứng sự kiện và tổ chức phát động Hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài Việt Nam” trong 03 sự kiện chính của năm 2020, gồm:

- Đợt 1: Tuyên truyền phát động phụ nữ trong đơn vị thực hiện “Tuần lễ Áo dài Việt Nam”, mặc Áo dài từ ngày 2 đến 6-3-2020 (gắn với các hoạt động kỷ niệm 1980 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 110 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3).

Đợt 2: Từ 11/9 đến 13/9/2019 (gắn với kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống TAND).

Đợt 3: Từ ngày 12/10 đến 20/10/2020 (gắn với Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam).

Khuyến khích cán bộ, hội viên, phụ nữ mặc trang phục Áo dài trong các hội nghị, sự kiện của quê hương, đất nước, của tỉnh, của Hội, địa phương và trong các sự kiện của gia đình, cộng đồng nhằm lan tỏa vẻ đẹp Áo dài, tuyên truyền, quảng bá hình ảnh áo dài của phụ nữ Việt Nam và góp phần khẳng định chủ quyền áo dài Việt Nam.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động hưởng ứng “Tuần lễ áo dài Việt Nam”.

image

Hình ảnh Ban Nữ công TAND tỉnh phát động hưởng ứng sự kiện "Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam" và “Tuần lễ Áo dài Việt Nam”

image

Chị em phụ nữ trong tà áo dài truyền thống hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài Việt Nam” – Hình ảnh tại buổi chào cờ vào thứ Hai tuần đầu tiên của thánh 3/2020.

image

Chị em phụ nữ Tổ Hành chính tư pháp – TAND tỉnh hưởng ứng “Tuần lễ áo dài Việt Nam” do các cấp hội LHPN phát động

image

Thay vì mặc những bộ đồng  phục áo vét, sơ mi như ngày thường, hôm nay, chị Nguyễn Thị Hoa – Thư ký Tòa án đã lựa chọn trang phục áo dài để đến công sở. “Tuần lễ áo dài” là cơ hội để mỗi nữ cán bộ, công chức và người lao động Tòa án thể hiện niềm tự hào dân tộc.

Hoàng Kiên 


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 59
cdscv